คลินิกทำฟัน จัดฟัน สไมล์ไอเดีย นนทบุรี

http://www.smileidea-dental.com
บริการ
ตรวจฟัน

ขูดหินปูน รักษาโรคเหงือก

ถอนฟัน ผ่าฟันคุด
อุดฟัน
จัดฟัน
ฟอกสีฟัน
รักษารากฟัน
ฟันปลอมถอดได้
ฟันปลอมติดแน่น
รากเทียม
รักษาฟันเด็ก
ปิดช่องฟันห่าง

การรักษารากฟัน

 

เป็นการรักษาในกรณี ที่เกิดการติดเชื้อหรือเกิดการตาย ของเนื้อเยื่อในโพรงประสาทฟัน เช่น ฟันที่ผุมากจนลุกลาม เข้าไปถึงโพรงประสาทฟัน ฟันที่ได้รับอุบัติเหตุ ถูกกระแทก ฟันร้าว เป็นต้น

เมื่อมีเชื้อโรคเข้าสู่โพรงประสาทฟัน มักก่อให้เกิดอาการปวดฟัน และเหงือกบริเวณฟันซี่นั้นบวม แต่บางครั้งก็ไม่มีอาการใดๆ หรือเคยมีและอาการนั้นได้หายไปแล้ว การปล่อยฟันที่ผุทะลุโพรงประสาทไว้ ไม่ได้รับการรักษา อาจส่งผลให้เกิดการอักเสบติดเชื้อเข้าสู่กระดูกขากรรไกร และเนื้อเยื่อใกล้เคียงได้

 

เมื่อก่อนฟันที่ผุมากอย่างนี้ มักได้รับการแก้ไขโดยวิธีถอนฟันซี่นั้นทิ้งไป แต่ในปัจจุบัน ด้วยการพัฒนาการรักษาทางทันตกรรมช่วยให้สามารถเก็บฟันซี่ดังกล่าวได้โดยการ รักษารากฟัน ทำให้ไม่ต้องสูญเสียฟันซี่นั้นไป ซึ่งโดยทั่วไปการรักษารากฟันนั้นต้องการ 2-3 ครั้งที่ผู้รับบริการต้องกลับมาพบทันตแพทย์อย่างต่อเนื่องกัน ซึ่งขั้นตอนการรักษาทั้งหมดจะเริ่มตั้งแต่การกำจัดเนื้อเยื่อประสาทฟันที่ ติดเชื้อออก และ ทำความสะอาดคลองรากฟัน ใส่ยาเพื่อฆ่าเชื้อในคลองรากฟัน จนขั้นตอนสุดท้ายคืออุดคลองรากฟัน

 

 

การบูรณะฟันหลังการรักษาคลองรากฟัน ฟันบางซี่มีการสูญเสียเนื้อฟันไม่มากอาจปรับปรุงด้วย การอุดฟัน ซึ่งปัจจุบันนิยมใช้ วัสดุอุดฟันแบบฉายแสง เพราะ มีแรงยึดกับเนื้อฟันได้ดี และมีความแข็งแรงพอๆ กับอมัลกัม แต่ฟันที่รักษาคลองรากฟันมักจะเปราะ เนื่องจากเนื้อฟันจะแห้งกว่าปกติ ยังมีการผุของฟันและการกรอแต่งเพื่อเปิดทางเข้าสู่คลองรากฟัน วิธีการที่ดีที่สุด คือ การทำเดือย และ ทำครอบฟัน จะทำให้ฟันที่รักษาคลองรากฟันนี้แข็งแรง บางครั้งฟันที่รักษาคลองรากฟันอาจเปลี่ยนสี ถ้าเป็นฟันหน้าอาจเป็นปัญหาเรื่องความสวยงาม แก้ไขโดยการฟอกสีฟัน หรือ ทำเคลือบสีฟันก็ได้ ทันตแพทย์จะนัดกลับมาตรวจรักษาทุกๆ 6 เดือน

  
คลินิกทำฟัน จัดฟัน ฟอกสีฟันขาว รักษาฟันเด็ก ผ่าฟันคุด รักษารากฟัน ฟันปลอม ครอบฟัน สะพานฟัน ปิดช่องห่างฟัน โดยทันตแพทย์เฉพาะทางมหิดล จุฬาลงกรณ์ คลินิกตั้งอยู่บนถนนนครอินทร์ บางกรวย นนทบุรี ใกล้ตลาดพระราม5 เดินทางสะดวกจากปิ่นเกล้า ตลิ่งชัน ถนนราชพฤกษ์ บางใหญ่ บางบัวทอง ราคาถูก ตัดสินใจทำฟัน จัดฟันที่ไหนดี ติดต่อมาที่เรา ทางคลินิกยินดีตรวจฟันและให้คำปรึกษา โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายค่ะ
 

 
Online:  2
Visits:  687,630
Today:  49
PageView/Month:  5,482