คลินิกทำฟัน จัดฟัน สไมล์ไอเดีย นนทบุรี

http://www.smileidea-dental.com
บริการ
ตรวจฟัน

ขูดหินปูน รักษาโรคเหงือก

ถอนฟัน ผ่าฟันคุด
อุดฟัน
จัดฟัน
ฟอกสีฟัน
รักษารากฟัน
ฟันปลอมถอดได้
ฟันปลอมติดแน่น
รากเทียม
รักษาฟันเด็ก
ปิดช่องฟันห่าง

ในบางครั้งถ้าไม่ต้องการรักษาคลองรากฟัน อาจเพราะไม่มีเวลามาตามนัด หรือสาเหตุอื่น อาจต้องพิจารณาการถอนฟัน บางครั้งถ้าถอนฟันไปแล้วปล่อยทิ้งไว้ โดยไม่ได้ใส่ฟันปลอม จะทำให้ฟันข้างเคียงล้มเข้าหาช่องว่าง หรืออาจมีผลกับฟันทั้งปาก และยังทำให้กระดูกขากรรไกรยุบตัวเร็ว


ฟันปลอมถอดได้

ฟันปลอมชนิดนี้ผู้ป่วยจะต้อง ถอดใส่ได้เอง เพื่อนำฟันปลอมมาทำความสะอาด และพักเนื้อเยื่อที่ถูกฟันปลอมวางทับอยู่

การใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ จะมีข้อดีกว่าฟันปลอมติดแน่นในเรื่อง ที่มีราคาถูก และขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ส่วนใหญ่ไม่ต้องกรอแต่งเนื้อฟันข้างเคียงที่จะใส่ แต่มีข้อเสียที่ มีฐาน หรือตะขอ เพื่อช่วยยึดฟันปลอมไว้ในปาก ซึ่งมักจะก่อให้เกิดความรำคาญ หรือไม่สวยงามขึ้น


ฟันปลอมถอดได้แบ่งได้เป็น3ประเภทตามวัสดุที่ใช้ทำฐานฟันปลอม

1. ฟันปลอมฐานพลาสติก

ข้อดี ราคาถูก มีน้ำหนักเบา ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกสบาย และยังมีความสวยงามมากกว่า เพราะวัสดุมีสีเหมือนเหงือกธรรมชาติ แต่อายุการใช้งานจะสั้นกว่าฐานโลหะ เนื่องจากมี ความแข็งแรงน้อยกว่า นอกจากนี้ยังสามารถหดตัว และดูดซับสีและกลิ่นจากอาหารได้

2. ฟันปลอมฐานโลหะ

ข้อดี มีความแข็งแรงมากกว่า จึงสามารถทำให้บางได้ มีขนาดเล็กกว่า ทำให้รำคาญน้อยกว่า แต่มีน้ำหนักมากกว่า และราคาสูงกว่า ฟันปลอมฐานโลหะอายุการใช้งานอาจนานถึงสิบปี

3.ฟันปลอมฐานยืดหยุ่น Valplast

เป็นฟันปลอมที่มีความสวยงามเนื่องจากไม่ต้องมีตะขอสีเงิน ๆ ให้เห็นเวลาใส่ น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง ไม่แตกหัก แนะนำทำในกรณีที่ใส่ฟัน1-3ซี่

 

 
 
 
Online:  2
Visits:  701,275
Today:  107
PageView/Month:  2,064