คลินิกทำฟัน จัดฟัน สไมล์ไอเดีย นนทบุรี

http://www.smileidea-dental.com
บริการ
ตรวจฟัน

ขูดหินปูน รักษาโรคเหงือก

ถอนฟัน ผ่าฟันคุด
อุดฟัน
จัดฟัน
ฟอกสีฟัน
รักษารากฟัน
ฟันปลอมถอดได้
ฟันปลอมติดแน่น
รากเทียม
รักษาฟันเด็ก
ปิดช่องฟันห่าง

 

ฟันปลอมติดแน่น ฟันปลอมชนิดนี้ ผู้ป่วยจะไม่สามารถ ถอดใส่ฟันปลอมได้เอง ตัวอย่างฟันปลอมชนิดนี้ ได้แก่ สะพานฟันและ ครอบฟันบนรากฟันเทียม


สะพานฟัน(Bridge) เป็นการทำฟันปลอมขนาดเท่าซี่ฟัน ยึดติดกับครอบฟันของฟันซี่ข้างเคียง ฟันปลอมจะมีขนาดเท่ากับซี่ฟันที่จะใส่ ไม่มีโครงฟันปลอมขนาดใหญ่ เหมือนในฟันปลอมถอดได้ ข้อจำกัดของฟันปลอมชนิดนี้ คือเหมาะสำหรับผู้สูญเสียฟันซี่ติดกันไม่เกิน 2 ซี่ และจะต้องมีการกรอฟันธรรมชาติซี่ที่อยู่ติดกับช่องว่างให้มีขนาดเล็กลง เพื่อรองรับสะพานฟันซึ่งจะทำให้ต้องสูญเสียเนื้อฟันธรรมชาติไปบ้าง

 


ครอบฟันบนรากฟันเทียม(Dental Implant) เป็นการฝังรากเทียมยึดติดกับกระดูกเบ้าฟันตรงตำแหน่งที่ถอนฟันไปแล้ว แล้วทำครอบฟันสวมทับด้านบน จึงทำให้ฟันปลอมชนิดนี้จะคล้ายกับฟันธรรมชาติซี่ที่สูญเสียไปมากที่สุด และผู้ป่วยจะรู้สึกสบายเมื่อใช้ฟันปลอม และยังไม่ต้องกรอเนื้อฟันข้างเคียงอีกด้วย

 ครอบฟัน(Crown) การทำครอบฟันเป็นการบูรณะฟัน ที่แตกหักเสียหาย ฟันสึก หรือฟันที่ได้รับการรักษารากฟันมาแล้วเนื้อฟันเหลือน้อย การอุดฟันปกติจึงไม่สามารถรองรับแรงบดเคี้ยวได้ จึงควรทำครอบฟันเพื่อให้ฟันซี่นั้นมีประสิทธิภาพในการใช้งาน และมีรูปร่างสวยงามเหมือนเดิมวัสดุที่ใช้ในการทำครอบฟันนั้น ส่วนใหญ่จะเป็น porcelain ที่มีแกนเป็นโลหะอยู่ด้านใน ซึ่งจะได้ความแข็งแรงจากแกนโลหะ และความสวยงามจาก porcelain ที่หุ้มอยู่ด้านนอกโดยเลือกสีตามฟันข้างเคียงได้

แต่ในฟันกรามซึ่งอยู่ด้านใน และในผู้ที่นอนกัดฟันหรือชอบเคี้ยวอาหารแข็ง การใช้ครอบฟันโลหะล้วนก็จะเหมาะสมกว่า  สำหรับฟันหน้าที่ต้องการความสวยงามเป็นหลัก การทำ all ceramic crown เป็นที่นิยม เพราะให้ความสวยงามได้มากที่สุด 
Online:  1
Visits:  701,276
Today:  108
PageView/Month:  2,065